Mẹ chồng nàng dâu, vốn là câu chuyện muôn thuở của các gia đình, mẹ chồng và nàng dâu không tránh khỏi sự mâu thuẫn cho dù có hòa hợp đến mức nào. Tuy nhiên, nếu biết khôn khéo các nàng dâu hoàn toàn có thể xoay chuyển tình huống, thậm chí có thể lấy lòng mẹ chồng được cưng chiều hết mực như con ruột của mẹ.

Tuyệt đối đừng nói “không” với mẹ chồng

Khi mẹ chồng đề nghị một vấn đề gì đó, việc từ chối thẳng thừng là cách làm thiếu khôn ngoan của các nàng dâu.việc nói “không” với họ sẽ dẫn bạn đến với những ngày tháng vô cùng khó thở, đặc biệt là nếu mẹ chồng của bạn lại là người khó tính

Trong mối quan hệ gia đình, có những thứ bạn nên hạn chế lại. Mẹ chồng của bạn có thể có vô vàn lý do để không yêu thương bạn từ sau lời từ chối đó. Vì vậy hãy kiềm chế cá tính của mình kể cả sự thẳng thắn

Kết bạn với mẹ chồng

Mẹ chồng có thể là một người bạn tốt của bạn bởi chí ít đó cũng là một trong những người phụ nữ gần gũi với bạn nhất kể từ khi bước chân về làm dâu. Do đó, kết bạn với mẹ chồng chính là chìa khóa để hài hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, chiếm được tình cảm của người mẹ thứ hai này. 


Để tạo sự gần gũi, các nàng dâu nên chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống thường ngày của bạn với mẹ chồng. Dẫu sao mẹ chồng cũng là người phụ nữ từng đi làm dâu, là người từng trải hơn bạn nên bà sẽ có kinh nghiệm sống quý báu đáng để bạn học hỏi.

Thường xuyên tìm hiểu xem mẹ chồng thích gì? 

Một bà mẹ chồng dù khó tính đến đâu cũng dễ bị chinh phục bởi sự chân thành và khéo léo, nhất là khi được đánh đúng vào tâm lý. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc bỏ một chút thời gian và công sức của mình ra để tìm hiểu xem mẹ mình thích ăn món gì, thích xem phim gì, màu sắc ưa thích của bà và điều bà mong mỏi nhất là gì, có thẻ mua một món quà bất ngờ tặng mẹ chồng, điều đó sẽ vô cùng gắn kết mối quan hệ của hai người.


Hãy sống thật với mẹ chồng, đừng "diễn" gì cả

Sống với con người thật của mình cũng là một trong những bí quyết khôn ngoan để sống lâu dài với mẹ chồng. Không phải cá tính của nàng dâu nào cũng hợp với cá tính của mẹ chồng, song muốn được sống với chính mình mà không bị ghét, điều tối kị là các nàng dâu không để bị thành kiến. 

Hãy nhớ ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất. Bạn nên tìm hiểu sơ qua về bà qua bạn trai mình để "ghi điểm" tốt nhất trong mắt bà trước khi ra mắt nhà chồng tương lai nhé

Đừng quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Các bà mẹ rất sợ con trai quan tâm đến con dâu mình mà quên đi bố mẹ. Do đó, họ thường cảm thấy không thoải mái khi con dâu và con trai có những hành động quá thân mật trước mặt mình. Vì vậy hãy để ý đừng thân mật với chồng mình quá khi đang ở trước mặt mẹ chồng nhé

Tranh thủ dành nhiều thời gian hơn bên mẹ chồng 


Có rất nhiều bà mẹ chồng khó tính, từng gây khó dễ cho không ít nàng dâu. Đó là lý do khiến các nàng dâu cảm thấy e ngại khi gần gũi với mẹ chồng. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian bên mẹ chồng nếu bạn không muốn có một mối quan hệ rạn nứt nhé.