Thường xuyên mang giày cao gót, hay giày thể thao dạng độn khiến phần gót chân của bạn càng bị đau và sưng khó chịu. Đừng để mình phải chịu thêm cơn đau nữa khi đã có cách giảm đau gót chân khi mang giày đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Bạn có biết rằng, nếu gót chân bị đau kéo dài thì sẽ khiến da chân bị tổn thương, tăng tỷ lệ căng gối, viêm khớp và còn nguy cơ bị đau lưng cũng cao hơn.


 Để chăm sóc sức khỏe tốt nhất và giảm được các nguy cơ bệnh tật khi mang giày bị đau gót chân hiệu quả, bạn nên thực hiện các gợi ý dưới đây của chúng tôi.

1. Ngâm chân

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy thường xuyên ngâm chân để cải thiện tình trạng bị đau gót chân nhé. Ngâm chân giúp cơ thể được thư giãn, tạo cảm giác thoải mái cho vùng chân và còn giúp tinh thần sảng khoải, giảm căng thẳng công hiệu.


Bạn nên ngâm chân bằng nước ấm và cho vào chút muối hoặc tinh dầu thiên nhiên (tinh dầu oải hương, tinh dầu trà, tinh dầu sả,...). Trong quá trình ngâm, bạn nên thường xuyên chà chân vào nhau để tăng cường lưu thông máu cũng như giảm cảm giác đau và căng cứng ở chân. Nên áp dụng mỗi tối trước khi đi ngủ để đạt công hiệu như ý nhé.

 2. Chọn size giày phù hợp

Bạn có biết rằng một trong những nguyên tắc để ngăn chặn tình trạng bị đau gót chân đó là cần chọn giày vừa với cỡ bàn chân không? Việc chọn kích thước giày vừa chân thì khi đi đứng đều thấy thoải mái hơn. Đặc biệt những người thường xuyên mang giày cao gót thì nên chú ý điểm này nhé.

3. Sử dụng băng dán cá nhân trị đau gót chân


Dùng băng dán cá nhân là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để giảm đau gót chân hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần dùng băng này dán vào các vị trí thường xuyên phải ma sát với giày như gót chân, mắt cá chân hay khớp ngón chân. Lớp băng keo này sẽ hạn chế ma sát, giúp giảm đau và tổn thương hữu hiệu bạn nên áp dụng.

 4. Chườm đá giúp giảm đau gót chân

Trong trường hợp đau gót chân khi mang giày cũng vậy, bạn chỉ cần xoa đá lạnh lên vùng gót chân hoặc dùng túi đá chườm vào vị trí bị đau khoảng 15 phút là được. Cách này không chỉ giúp giảm đau và còn giảm được tình trạng gót chân bị sưng tấy do đi lại và đứng lâu hiệu quả đấy.

 5. Dùng miếng lót giảm đau chân khi mang giày


Nếu như môi trường làm việc của bạn buộc phải đi lại nhiều và đứng quá lâu thì việc giảm áp lực lên đôi bàn chân là khá quan trọng. Tốt hơn hết, bạn nên chèn vào dưới gót chân một miếng lót dạng gel để tạo sự êm ái, thoải mái cho đôi chân và giảm đau gót hiệu quả.