Sau khi chia tay bạn mới nhận ra rằng người yêu cũ là người không thể quên và vô cùng quan trọng với mình, vậy làm cách nào để hàn gắn lại mối quan hệ với người yêu cũ đây, hãy áp dụng một số cách sau đây nhé!

Trong tình yêu, chúng ta không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, bất đồng quan điểm vói nhau, và điều tất yêu sẽ xảy đến là sự chia ly cho dù cả người đã cố gắng rất nhiều vì nhau. Để rồi sau đó khi nghĩ lại những kỷ niệm ngọt ngào mà cả 2 đã có với nhau. Bạn cảm thấy tiếc nuối và không muốn từ bỏ mối quan hệ này.

Vậy, làm thế nào để quay lại với người yêu cũ khi vẫn còn yêu đây

Nói lời xin lỗi chân thành

Lời xin lỗi chưa bao giờ là muộn cả, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì vậy nếu bạn không muốn kết thúc một mối quan hệ nào đó, thì đừng bao giờ quên nói lời xin lỗi, lúc này dù ai đúng ai sai đi chăng nữa cũng không còn quan trọng.Hãy bỏ đi cái tôi của mình và dành cho người ấy một lời xin lỗi thật chân thành.

Đừng cố gắng giải thích cho những hành động của bạn thân mình trước đó để nói lời xin lỗi cho có. Hãy xin lỗi từ sự chân thành cũng như thẳng thắn nhìn vào lỗi lầm của chính mình, nhu vậy mới chở nên ý nghĩa và dễ được chấp nhận . Sự chân thành có trong lời xin lỗi sẽ giúp đối phương cảm nhận được tình cảm cũng như sự ăn năn hối lỗi của bạn dành cho người ấy.

Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp không được người ấy chấp nhận bạn cũng đừng buồn vì lời xin lỗi nó sẽ không khiến mối quan hệ của bạn và người yêu cũ trở nên tồi tệ hơn. Hãy để thời gian chứng minh sự chân thành của bạn. Chắc chắn nó sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn nhiều đấy!

Đừng quên nhắn tin hỏi thăm người ấy

Đây được xem là một trong những cách đơn giản giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thế nào để quay lại với người yêu cũ? Bạn hãy nhẹ nhàng thể hiện được sự nhớ nhung của bạn đến người ấy bằng những tin nhắn quan tâm, hỏi han. Song cũng không nên nhắn tin một cách ồ ạt và dồn dập khiến người ấy khó chịu, chỉ nên hỏi thăm với tư cách là bạn bè, thay vì nhắc lại những nỗi buồn trong tình cảm hai người.

Bạn nên thể hiện sự quan tâm đúng mực và tự nhiên nhất. Trong trường hợp bạn nhắn tin mà người ấy không trả lời thì bạn hãy dừng lại, đừng tiếp tục nhắn nữa. Nếu bạn nhắn quá nhiều, người ấy sẽ cảm thấy bị làm phiền và khó chịu, gây ảnh hưởng xấu đến cái nhìn của người ấy dành cho bạn.

Hẹn người ấy ở không gian quen thuộc

Nếu bạn nhắn tin mà được người áy trả lời thoải mái, và bạn cảm thấy mối quan hệ tốt hơn một chút thì hãy hẹn gặp người ấy. Nên hẹn gặp ở những không gian quen thuộc, ví dụ như một quán ăn hay quán cà phê mà hai bạn thường lui tới. Bạn hãy gợi nhớ để ôn lại những kỷ niệm đẹp của 2 người và nên tránh gợi nhắc lại những câu chuyện khiến người ấy không vui, đặc biệt không nên tỏ ra đáng thương và buồn rầu để níu kéo mối quan hệ.

Luôn luôn tỏ ra thân thiện,  vui vẻ khi ở bên cạnh người ấy để tạo một không gian thoải mái cho hai người. Đây là cách nhanh nhất để giúp rút ngắn khoảng cách của 2 người. Khi 2 người chào tạm biệt nhau, hay gợi ý hẹn gặp một cuộc hẹn khác nhé.

Sự trợ giúp của những người bạn chung

Trong khoảng thời gian yêu nhau, chắc hẳn bạn cũng có quen với những người bạn của người ấy, vậy thì tại sao không tận dụng những mối quan hệ này để thăm dò về người đó và tham khảo cách để hàn gắn mối quan hệ của hai người.

Bạn hãy tìm đến người bạn chung này của 2 người rồi tâm sự về cảm xúc của mình sau khi chia tay và tình cảm dành cho người ấy vẫn sâu đậm như thế nào. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người bạn ấy, nhờ họ thăm dò xem ý tứ cũng như khuyên giải người yêu cũ của bạn…Sẽ tốt hơn nếu nhờ được người đó sắp xếp một buổi gặp nhau đi xem phim hoặc ăn uống, có thể có thêm người bạn khác sẽ thấy thoải mái hơn.


Hãy nhờ người bạn đó thăm dò, nhắc về bạn xem đối phương phản ứng như nào, từ đó bạn nên biết mình phải làm gì và mình có cơ hội quay lại với người đó không. Nếu người bạn đó cảm thấy không thoải mái khi bạn nhờ đến thì cũng đừng ép nhé, hãy tôn trọng quyết định của người bạn đó.

Hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn

Bạn đừng quá bi lụy sau khi chia tay cho dù bạn có yếu đuối đến mức nào đi nữa. Bạn nên học cách vượt qua nỗi đau, trở nên độc lập về mọi mặt trong cuộc sống. Hãy dành thời gian để chăm chút bản thân, tập luyện mỗi ngày để trở nên tốt hơn so với trước đó.

Bên cạnh việc chủ động tiếp cận người yêu cũ, cách tốt nhất để quay lại với người ấy là trở thành một người tốt hơn trước đây. Hãy chứng minh tình cảm của bạn bằng cách cho họ biết, bạn đã thay đổi như thể nào vì người ấy. Nếu muốn người khác yêu thương mình thì trước tiên hãy yêu chính bản thân mình nhé.

Một khi bạn đã thay đổi theo hướng tích cực, trong đầu người ấy sẽ nghĩ tới bạn nhiều hơn. Có thể, họ sẽ chủ động nhắn tin với bạn trước. Lúc này bạn hãy giữ một thái độ thật bình tĩnh, hãy tỏ ra sự độc lập của mình về mọi mặt.

Những cách làm trên để quay lại với người yêu cũ trên chỉ phần nào giúp bạn hàn gắn lại mối quan hệ của bạn chứ thực tế đây là điều không hề dễ dàng. Bạn hãy kiên trì và nỗ lực thực sự để lay chuyển tâm tư tình cảm của người ấy nhé!