MÁCH BẠN 7 MẸO GIÚP GIẢM NGAY CÁC CƠN ĐAU VAI GÁY KHÓ CHỊU SAU KHI NGỦ DẬY

‼️ Đau vai gáy lúc gần sáng và khi ngủ dậy có thể là do thói quen sinh hoạt xấu hoặc do những bệnh xương khớp. Người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng lớn đến sự tập trung, tâm lý, khả năng làm việc.

Nếu không điều trị sớm, bệnh có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Vì thế bạn cần áp dụng ngay những cách điều trị đau mỏi vai gáy đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà để làm cơn đau biến mất.

👉👉 Vậy bị đau vai gáy khi ngủ dậy vào buổi sáng cần khắc phục như thế nào? Bạn có thể tham khảo và thực hiện các mẹo sau đây.

☘️ 1. Lựa chọn gối thích hợp

Việc sử dụng gối đầu quá cứng hoặc quá cao có thể gây những cơn đau vai gáy vào buổi sáng hôm sau khi ngủ dậy. Vì thế, để chữa lâu dài thì bạn hãy lựa chọn những loại gối không quá thấp hay quá mềm, có độ cao vừa phải khoảng 10cm.

☘️ 2. Chườm lạnh, chườm nóng

Bạn có thể dùng đá hoặc nước nóng để chườm lên vùng vai gáy nếu bị đau sau khi ngủ dậy, phương pháp này sẽ giúp giảm cơn đau đơn giản và hiệu quả.

Ngoài ra, cả hai liệu pháp chườm nóng và lạnh đều có tác dụng giúp gân cơ co giãn tốt, kích thích hệ thần kinh thả lỏng tránh căng cứng, giảm đau, máu lưu thông,…

☘️ 3. Tắm nước ấm

Ngâm mình trong nước ấm cũng là một trong những cách chữa đau vai gáy sau vô cùng hiệu quả. Mỗi ngày, bạn chỉ cần ngâm mình trong nước ấm có pha muối hoặc một số loại thảo dược khoảng vài phút sẽ giúp ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn, hạn chế đau vai gáy vào sáng hôm sau.

☘️ 4. Dán cao

Bạn có thể sử dụng miếng dán cao để giảm cao cơn đau vai gáy ngay lập tức. Bạn có thể mua dự trữ miếng salonpas nhỏ hoặc salonsip có thể để lạnh, khi cơn đau xuất hiện thì dán luôn để tăng hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

☘️ 5. Bổ sung dưỡng chất

Bạn có thể bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm có chứa vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E, K… Những chất này có tác dụng ngăn ngừa viêm đau, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp khớp được thư giãn từ đó có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh.

☘️ 6. Giữ đúng tư thế

Thay đổi tư thế nằm ngủ, đi đứng, ngồi trong sinh hoạt hàng ngày là một cách chữa đau mỏi vai gáy sau khi ngủ dậy. Vì những tư thế sai chính là tác nhân gây ra những cơn đau vai gáy.

Do đó, bạn hãy đi đứng thẳng lưng, thẳng cổ, hạn chế cúi đầu về phía trước hay ngửa cổ về phía sau. Khi nằm ngủ hạn chế nằm nghiêng, co người hay nằm sấp trong tư thế không đúng. Khi ngồi nên có nệm hay gối ở phía sau để tựa lưng vào cũng như giúp giảm áp lực, tạo sự thoải mái

☘️ 7. Nghỉ ngơi

Những người làm việc văn phòng, tài xế lái xe cần thường xuyên nghỉ ngơi sau khoảng 1 giờ làm việc. Tốt nhất, bạn nên đứng dậy vận động đi lại 3-5 phút sau khoảng 1 giờ làm việc. Hoặc có thể thực hiện một số bài tập vào sáng sớm hay chiều tối sẽ giúp giảm đau vai gáy vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Những môn thể thao nhẹ mà bạn nên chơi bao gồm: bơi lội, đạp xe, yoga, dưỡng sinh…

Chúc bạn thực hiện thành công!