Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể gây ra những tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn, trong đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

Vậy bạn nên lựa chọn những thức ăn nào để cải thiện giấc ngủ một cách tốt nhất? Dưới đây là một số thực đơn "vàng" cho buổi tối bạn nên biết và bổ sung ngay cho mình.

 1. Cháo


Cháo vừa dễ ăn, lại dễ tiêu hóa, ăn một bát cháo nóng vào sẽ giúp ấm bụng nhanh chóng, giảm áp lực cho dạ dày vào buổi tối.

 2. Đậu nành


Trong đậu nành chứa nhiều dinh dưỡng, giàu magie giúp cải thiện sức khỏe, tăng hiệu quả cho giấc ngủ tốt hơn.

 3. Trứng

Sử dụng trứng luộc, hoặc trứng với salad trộn rau, quả và các loại hạt để dùng để ăn kiêng, dễ ăn mà lại ngon miệng, đặc biệt hỗ trợ ngủ sâu giấc hơn.

 4. Cá


Cá là thực phẩm giàu vitamin B6 hỗ trợ chức năng hệ thần kinh, chức năng gan, quá trình trao đổi chất và cực kỳ tốt cho da và giấc ngủ. Các loại cá giàu vitamin như cá chép, cá hồi, cá ngừ, cá bơm….. có thể lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình.

5. Rau xanh


Thực phẩm có chứa nhiều chất xơ nhất. Những người ăn rau xanh thường đi vào giấc ngủ nhanh và dễ dàng hơn, do hệ tiêu hóa không phải làm việc quá nhiều. Vì thế, hãy bổ sung các loại rau củ quả giàu chất xơ như cải bắp, quả mâm xôi, đỗ xanh…