Các bạn trẻ Việt Nam hiện nay khá chú trọng đến thời trang ngay cả khi đến trường. Nhưng mặc sao cho đúng và đẹp thì cần rất nhiều yếu tố.


Đối với các học sinh cấp 2 và 3 trang phục đều theo đúng nội quy của nhà trường đề ra. Đa số các bạn gái sẽ thấy khó chịu khi phải mặc đồng phục của trường vì đôi khi nó quá rộng, quá dài, thậm chí mầu sắc không ưa… và bạn thấy mất thời trang, nhưng chỉ cần phối một đôi giày phù hợp hay chỉ cần cột cao mái tóc với nơ là cũng đủ khiến bạn tỏa sáng hơn mà không lo không đúng nội quy của trường.


Đối với các bạn sinh viên thì khá dễ dàng và nhiều lựa chọn hơn trong việc phối quần áo đến trường. Đơn giản là chỉ cần lịch sự trong mắt người nhìn là cũng đủ xinh và đúng chất sinh viên khi đến trường.

Áo dài đến trường

Vẫn là trang phục đẹp nhất trong các trang phục hiện nay đối với các bạn học sinh phổ thông, áo dài trắng ôm vừa người tôn lên các nét đẹp của phụ nữ Việt Nam vừa thể hiện sự trang trọng, trong sáng. Qua nhiều năm áo dài được cách tân và biến tấu đa dạng ngày càng được chú trọng hơn nhưng khi còn đi học các bạn nên chọn những bộ áo dài phù hợp để đến trường.

 

Và điều đầu tiên cần quan tâm là chất liệu vải, áo dài truyền thống với chất liệu vải trắng trơn được cho là đơn giản thu hút nhất. Tuyệt đối không nên chọn loại vải quá mỏng để tránh chở nên phản cảm.

Bạn nên chọn cổ áo dài nên cao cổ vuông hoặc bầu hoặc áo dài không cổ tròn , không nên chọn cổ thuyền khi còn đi học sẽ mất sự trẻ trung

Quần của áo dài không được ôm bó sát, nên chọn một độ rộng cho ống quần vừa phải, chiều dài ống quần không quá dài, vừa đủ chạm đến gót chân để tránh ống quần lê thê dưới đất và gây mất thẩm mỹ.

Để trang phục áo dài trở nên đẹp hơn nên phối với đôi giày cao gót vừa phải, hoặc giày búp bê, tóc buộc cao hoặc xõa nhẹ nhàng, không cần phụ kiện cầu kỳ cũng khiến bạn trở nên xinh hơn khi đến trường.

Áo sơ mi kết hợp váy hoặc quần

Sơ mi trắng và váy hoặc quần hiện là đồng phục của đa số các trường cấp 2, 3 mang đến sự năng động, trẻ trung cho các bạn học sinh nữ.


Đối với váy hiện nay các trường phổ biến nhất là váy ca rô, váy xanh đen xòe hoặc xếp ly. Đồng phục được phát từ trường thường không vừa vặn chính xác với người mặc, việc sửa lại sao cho hợp lý để đến trường là điều quan trọng để tránh bị phạt không đáng.

Độ dài của váy tối thiểu nên gần chạm tới đầu gối, không ôm quá sát người. Các bạn nữ nên bận thêm quần mặc trong váy nhé


Áo sơ mi không nên bận ôm quá sát người, dài qua hông chỉ nên sửa vừa vặn thoải mái. Các bạn nữ sinh nên bận kèm thêm áo lá phía trong.

Và quần tây không bận quần dạng legging, không ôm, bó sát, không được là vải thun hoặc vải quần quá mỏng và nói không với cạp trễ.

Với đôi giày thể thao hoặc sandal cùng với balo, trông bạn se rất năng động.

Áo khoác ngoài

Không thể nào không thiếu đi một chiếc áo khoác khi đến trường vừa che nắng vừa khoác ngoài thời trang.

Áo khoác bóng chày thể hiện năng động, cá tính.


Áo khoác jean lại là sự tươi mới, trẻ trung, năng động.


Cardigan ngược lại vô cùng dịu dàng và nữ tính

Tóc buộc cao cài nơ cùng với túi xách đeo vai nổi bật cũng đủ nổi bật.