Trang điểm mắt là phần không thể thiếu đối với các bạn gái, đôi mắt to tròn long lanh đương nhiên sẽ thu hút mọi ánh nhìn,dưới đây là những mẹo nhỏ vô cùng hữu ích để mắt bạn trông to gấp đôi bình thường.

1. Sử dụng kem dưỡng mắt

Vùng da mắt trở nên nhăn nheo, nhiều quầng thâm, sưng lên khi phải đối mặt với áp lực cuộc sống, thói quen sinh hoạt không ổn định, nhìn gương mặt của bạn sẽ thật thiếu sức sống.


Chính vì thế, để lớp trang điểm mắt long lanh hơn, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng mắt. Không chỉ dưỡng da mắt, mà trước khi trang điểm, bạn cũng  nên thoa một lớp kem để bảo vệ làn da mỏng quanh mắt nhé.

2. Che khuyết điểm cho mắt

Tiếp theo bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các loại kem che khuyết điểm, kem che khuyết điểm giúp che đi những quầng thâm xung quanh mắt


Đầu tiên, bạn dùng kem dưỡng mắt và massage một cách nhẹ nhàng để kem thấm đều vào da.

Lưu ý khi chọn kem che khuyết điểm, dùng loại kem che khuyết điểm có sáng hơn tông da của bạn 1 tông sẽ giúp đôi mắt của bạn không còn mệt mỏi nữa.

3. Kẻ lông mày

Hãy dùng bột tán màu nâu trên đôi lông mày, lưu ý tô đậm ở phần đuôi và nhạt dần ở phần đầu lông mày. Nếu có sợi lông nào hơi lệch bạn có thể tỉa bớt, với những vùng lông mày nhạt, dùng chì kẻ lại cho chuẩn.


Kẻ lông mày đẹp sẽ tạo hiệu ứng rất tốt cho đôi mắt.

4. Tạo khối cho mắt

Để tạo khối cho đôi mắt, chỉ cần dùng một chút phấn nâu dạng lì nhấn vào hốc mắt, ngay dưới xương chân mày thì ngay lập tức mắt sẽ trông khác biệt ngay, bạn sẽ sở hữu đôi mắt sâu hun hút.

5. Vẽ eyeliner sát mí mắt

Khi nghe đến vẽ eyeliner thì bạn gái nào cũng nghĩ ngay đến những đường cat eye đầy ấn tượng, nhưng nếu vẽ không khéo, mắt bạn sẽ trông nhỏ đi chứ không to lên.


Đầu tiên, bạn dùng tay phải ấn và kéo lông mày phải lên trên, mi mắt mở một góc khoảng 45 độ để có thể thấy rõ được đường mí mắt. Sau đó dùng chì kẻ mắt kẻ thật sát đường chân mi, chú ý kẻ đậm ở giữa và nét thanh nhẹ nhàng hơn về phía hai đầu của mắt. Cách này giúp tăng độ lớn con ngươi. Vậy là bạn có đôi mắt nhìn thật tự nhiên nhưng to hơn bình thường rồi.

6. Viền mí mắt dưới

Sử dụng bút kẻ sáng màu (trắng hoặc nude beige) viền mắt dưới. Bạn sử dụng ngón tay trỏ kéo vùng mắt dưới để lộ phần mí mắt và viền sáng màu lên


Tạo hiệu ứng hàng mi dưới. Với cách trang điểm này, bạn cần chuẩn bị một bút kẻ dạ sắc nét (nên dùng màu nâu), sau đó vẽ sợi lông mi vào khoảng cách giữa những sợi lông mi. Mẹo này giúp hàng mi trông dày hơn nhưng vẫn tự nhiên.

7. Kẹp mi và chải mascara

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây được coi là mẹo dễ nhất giúp bạn làm đôi mắt mình long lanh hơn là uốn cong lông mi.


Các cô gái nhớ làm nóng dụng cụ uốn mi bằng máy sấy tóc rồi mới bấm mi nhé, sau đó mới  kẹp mi 3 lần, cách này giúp lông mi cong, đẹp hơn và tự nhiên hơn. Cuối cùng chuốt mascara là hoàn tất đôi mắt to tròn, cuốn hút.