1  Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ có tên gọi tiếng anh là Marigold. Đây cũng là một trong những loại hoa cúc đẹp được trồng rất phổ biến tại Việt Nam.

Hoa cúc vạn thọ cũng có bông lớn như cúc mâm xôi, tuy nhiên cánh của hoa cúc vạn thọ lớn hơn và nở xòe hơn so với cúc mâm xôi.

Không chỉ là loài hoa trưng tết được nhiều gia đình ưa chuộng, hoa cúc vạn thọ còn được dùng như một vị thuốc quý trong đông và tây y. Trà hoa cúc vạn thọ có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể cực tốt.

    2       Hoa cúc mâm xôi

Hoa cúc mâm xôi hay còn gọi là cúc đại đóa có danh pháp khoa học là Chrysanthemum morifolium.

Hoa cúc mâm xôi thường được lựa chọn để trưng nhà trong các dịp lễ tết.

Hoa cúc mâm xôi có bông hoa nở lớn, khi nở hoàn toàn bông hoa tạo hình cầu vô cùng đẹp mắt.

Hoa cúc mâm xôi có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, tím, trắng. Tại Việt Nam, hoa cúc mâm xôi màu vàng được ưa chuộng nhất.

    3       Hoa cúc đồng tiền

Đồng tiền cũng là một trong những loại hoa thuộc họ cúc.

Hoa cúc đồng tiền cũng rất được ưa chuộng trong những dịp lễ, tết. 


Hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc nên được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế hoa mừng khai trương và hoa chúc mừng để bàn. Có 4 loại hoa đồng tiền khác nhau đó là đồng tiền đơn, đồng tiền kép, đồng tiền lùn và đồng tiền cao.

    4       Hoa cúc thược dược

Thược dược cũng là một trong những loại hoa thuộc họ nhà cúc. Hoa thược dược được xem là một trong những loại hoa đẹp nhất và được ưa chuộng bậc nhất trong dịp Tết. 


Hoa cúc thược dược có nhiều màu sắc rực rỡ, nở quanh năm phù hợp để trồng trang trí ở khu vực ban công.

    5       Hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi là một trong những loại hoa cúc được rất nhiều người yêu thích. Hoa cúc họa mi có màu trắng tinh khôi, nhụy vàng thường nở vào khoảng cuối tháng 11 hàng năm. 


Hoa cúc họa mi được sử dụng phổ biến để làm hoa trang trí nhà, hoa cầm tay cô dâu ngày cưới và làm quà tặng trong dịp sinh nhật.

    6       Hoa cúc Tana

Hoa cúc Tana được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng, một bông hoa như một ông mặt trời nhỏ bé nhưng kiên cường. 


Hoa cúc Tana tuy không sặc sỡ màu sắc như những loài hoa khác như nó lại được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp bình dị, mộc mạc mà người ta cho đó là vẻ đẹp của tâm hồn và sự đơn thuần.