Nguyên liệu cần có:

+ 700gr thịt lợn vai

+ 1 củ hành tây, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng

+ 2 cái hoa hồi, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng

+ 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tương ớt

+ Đường, ớt bột, bột gừng, hạt tiêu xay, muối
Cách làm:

Bước thứ nhất(1):

Tẩm ướp gia vị thịt lợn Trộn các loại gia vị 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột gừng, ½ (một phần hai) muỗng cà phê hạt tiêu và ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối với nhau.

Tiếp theo trộn thật đều thịt lợn (vẫn để nguyên miếng) cùng với hỗn hợp gia vị trên và để thịt lợn trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Bước thứ hai(2):

Nướng thịt lợn

 Làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C. Thịt lợn sau khi đã được tẩm ướp các gia vị khô, các bạn đem chiên sơ trên chảo. Đổ một chút dầu chiên vào chảo, làm nóng rồi sau đó đem miếng thịt lợn chiên qua, lật qua lật lại đến khi nào thấy miếng thịt săn lại thì gắp ra.


Gắp miếng thịt lợn ra khay nướng rồi đặt vào trong lò nướng đã làm nóng. Bạn nướng thịt lợn trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nướng nhớ thỉnh thoảng lấy khay nướng ra để lật lại mặt thịt lợn nhé.

Bước thứ ba(3):

Làm nước sốt và sơ chế các loại củ quả

Trong lúc đợi nướng thịt, các bạn làm nước sốt bằng cách trộn nước tương, sốt cà chua, giấm gạo, tương ớt đều với nhau. Hành tây bóc vỏ, ớt xanh cắt núm. Dùng dao thái hành tây, ớt xanh thành các miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bổ dọc, cạo hết hạt đi rồi thái chỉ.

Bước thứ tư(4):

Xào thịt lợn

Khi thịt lợn đã chín, các bạn lấy ra, để nguội rồi dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn dày cỡ 0,5cm. Đặt chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu chiên vào. Đến khi dầu nóng thì thả 2 cái hoa hồi, gừng, tỏi vào phi thơm.

Tiếp theo cho thêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê hạt tiêu, ớt sừng, hành tây vào đảo đều. Đến khi thấy hành tây đã mềm ra, bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn ở Bước thứ ba(3) vào.


Cho thêm ớt xanh, thịt lợn vào và đảo đều trong vài phút.

Đến khi tất cả các nguyên liệu đều đã chín hẳn và thấm đều gia vị, tắt lửa và xúc ra đĩa.