Với cách làm đơn giản dưới đây bạn sẽ có được món salad ức gà rất dễ ăn, giàu vitamin mà không hề sợ béo, nhất là dành cho người muốn giảm cân.
Nguyên liệu làm salad ức gà

Thịt ức gà: 200g

Xà lách: 4 cây

Đậu Hà Lan: 200g

Rau mầm: 200g (hoặc hành tây)

Ớt chuông đỏ: 1 quả

Tương cà

Xốt mayonnaise

Cách làm salad ức gà 

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.

Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng.

Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần.

Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch, dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua. Đậu Hà Lan rửa sạch, đem luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước.

Bước 3: Xốt ăn kèm là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu

Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho xốt lên các loại rau, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị là xong.