Món thịt xiên nướng là 1 món ăn rất hấp dẫn, nhất là lúc hơi đói đói 1 chút mà có vài xiên thịt nướng ăn lót dạ thì không còn gì bằng.

Nguyên liệu bao gồm:

- 400 gram thịt nạc vai

- 2 củ hành khô

- 3 tép tỏi

- 1 nhánh sả

- 2-3 thìa nước hàng

- 1 thìa mật ong 

- Nước mắm, dầu hào, đường,sa tế, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, que tre

Cách làm món thịt xiên nướng:

Bước 1 : Que tre mua về, trần qua nước sôi, rửa sạch. Nên ngâm vào que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng để khi nướng que không bị cháy.

Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành, sả, tỏi băm nhỏ


Bước 3: ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa sa tế, 1 thìa mật ong, hành, tỏi, sả, dầu vừng, 1 thìa hạt thiêu, 1 thìa mỳ chính.

Nên ướp thịt từ tối hôm trước để hôm sau làm thì thịt sẽ ngấm gia vị cực thơm ngon, còn nếu không kịp thì các nàng ướp ít nhất khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm nha.

Bước 4: Xiên thịt vào que tre, khi cuốn tránh để thịt bị lỏng lẻo hoặc rớt ra. Cũng đừng cuốn thịt chặt quá khi nướng sẽ mất ngon, không chín.

 Sau đó, xếp thịt vào vỉ nướng (chú ý phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng) và nướng trên bếp than hồng nha.

Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt bị khô, bạn hãy quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt và đảo xiên thịt liên tục để thịt không bị cháy

Thật là không quá khó phải không các bạn, bạn chỉ cần lưu ý 1 chút về cách ướp thịt và nướng trên bếp than hồng thì sản phẩm cũng ngon không kém ngoài hàng đâu nha