Khi đang đói không nên ăn đồ chua? Điều đó chỉ đúng một phân, bởi có nhiều thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như vàl, chuối... nếu bạn ăn khi đói cũng sẽ cảm thấy rốt khó chịu, thậm chí ăn nhiều lần như vậy còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

1) Chuối tiêu

Sẽ rất sai lầm nếu buổi sáng sau khi thức dậy, đang đói bụng bạn chỉ ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. Ăn chuối tiêu khi đó sẽ làm lượng magnesium tăng cao, phá hủy sự cân bằng của calcium và magnesium trong máu, gây ức chế hoạt động của tim mạch. Chuối tiêu cũng là một thực phẩm không tốt cho những người bị đau dạ dày, ăn khi no, khi đói đều gây đầy bụng, khó chịu.


 2) Tỏi

Là một thực phẩm có nhiều chức năng, vừa làm gia vị, vừa làm nhiều vị thuốc. Thế nhưng ăn tỏi lúc đói sẽ có hiệu quả ngược, nó sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột, không tốt cho sức khỏe.


3) Cà chua

Do cà chua chứa nhiều chất nhựa quả, acid và một số thành phần dễ bị hòa tan, nếu ăn khi đói, những chất này sẽ gây phản ứng với acid trong dạ dày, tạo ra các khối cứng khó tan, dễ gây trướng và đau bụng.


4) Cam quýt

Cam quýt giàu đường và acid hữa cơ, nếu ăn lúc đói sẽ làm lượng acid trong dạ dày tăng lên, làm tỳ vị khó chịu, Ợ chua, gây rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.

5) Quả hồng, táo đen

Hai loại quả này chứa nhiều acid và keo quả, khi vào dạ dày gặp acid của dịch vị sẽ gầy nên loét dạ dày.

6) Khoai lang

Khi đói không nên ăn khoai lang vì khoai lang có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên bị ợ dịch chua. Những người bị viêm, đau dạ dày cũng không nên ăn khoai lang, đặc biệt là khi đói để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.


7) Quả vải tươi

Khi đói bụng, đừng nghĩ vải ngọt, có nhiều đường mà ăn nhiều. Vì khi đang đói ăn nhiều vải, có thể do cơ thể đột nhiên bị thâm nhập thành phần đường cao mà gây nên tình trạng “say vải” khiến người khó chịu, thậm chí gây hôn mê.


8) Sơn trà và trái cây chua

Ăn nhiều chất chua khi đói, có thể gây đau dạ dày.

9) Uống chè đặc

Khi bụng đang đói mà uống nước chè đặc sẽ gây nên say chè khiến người ta cảm thấy tim bị đập loạn nhịp, ** chóng mặt, chân tay bủn rủn...

10) Uống rượu


Uống rượu khi đói, đặc biệt là rượu mạnh sẽ dễ bị trúng độc cồn cấp tính, gây nôn, đau dạ dày, thậm chí  bị choáng