Chuẩn bị nguyên liệu làm mận trộn muối ớt
- Mận chín: 1kg, bạn phải chọn những trái mận tươi ngon, mọng, chín cây, nếu trái còn cuống lá xanh càng tốt nhé, có như thế cách làm món mận trộn muối ớt mới ngon đúng chuẩn được, mận nếu không tươi hay còn xanh sẽ rất kém ngon đấy.
- Muối hạt: 1 nắm.
- Muối tinh: 2 thìa.
- Đường: 5 thìa.
- Ớt bột: 3 thìa
(Bạn có thể gia giảm lượng muối, đường, ớt bột tùy theo khẩu vị nhé).
Thực hiện cách làm mận trộn muối ớt
– Mận: Nhặt hết cuống, loại trừ những quả bị hỏng, ngâm với nước có pha muối hạt trong 15 phút cho đảm bảo, rửa sạch 2 lần với nước lạnh sau đó rửa qua lần cuối với nước lọc, để ráo. Khâu rửa mận là cực kỳ quan trọng nhé bởi nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức món mận trộn muối ớt hấp dẫn này đấy.


– Dùng dao cắt đôi quả mận theo chiều ngang, rồi xoay nhẹ 2 phần cứt theo hai hướng khác nhau là bạn có thể dễ dàng tách đôi quả mận rồi, tiếp tục dùng phần nhọn đầu dao, tách hạt mận ra khỏi nữa kia nhé. Nếu không muốn chia đôi quả mận như thế này, bạn có thể dùng dao thái miếng tùy thích. Đây không chỉ là cách làm mận trộn muối ớt đẹp mắt, ngon miệng mà còn giúp món mậm trộn muối ớt này được đậm đà hơn đó.


– Cho mận vào cái âu lớn để dễ dàng cho việc trộn gia vị, tiếp tục cho đường vào, đảo nhẹ vài lần, ngâm trong 15 phút cho đường tan hết, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh là cách làm món mận trộn muối ớt giòn ngon hơn đấy.
– Sau khi thấy đường tan hết, bạn cho thêm 2 thìa muối vào, đảo đều, tiếp đó cho ớt bột vào, đảo thêm vài lần nữa rồi cho mận trộn muối ớt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này rồi đấy. Lưu ý: Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể cho vào hộp nhựa chuyên dụng hay dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nhé.