Canh thịt gà không những là món canh ngon mà còn có tác dụng thanh mát cơ thể, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.Món canh dễ nấu mà lại bổ dưỡng, Dưới đây là 2 cách nấu canh gà đơn giản mà các bạn nội trợ có thể dễ chuẩn bị để có một bữa cơm ngon cho gia đình mà lại cực kỳ tốt.

CANH GÀ ĐẢNG SÂM 

Chuẩn bị:

° Đảng sâm: 25g

° Hoàng kỳ: 25g 

Thịt gà: 700g

° Lượng vừa rượu gạo và muối

° Bí đao: 700g 

Chế biến:

Rửa sạch thịt gà chặt miếng, chần qua nước sôi chờ dùng.

Rửa sạch bí đao gọt vỏ thái miếng; rửa sạch đảng sâm, hoàng kỳ, ngâm nưốc 30 phút (nước ngâm giữ lại chò dùng).

Cho thịt gà vào nồi đất, cho đảng sâm, hoàng kỳ và nước ngâm vào, thêm nước ngập thịt gà là vừa. Sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển lửa nhỏ nấu 20 phút, cho tiếp bí đao nấu 10 phút, đợi bí đao chín nêm muối là được


Công dụng: Bí đao dinh dưõng phong phú, từ xưa đã là món ăn tư bổ trị liệu, nó có công hiệu lợi tiểu tiêu sưng, thanh nhiệt hoá đàm. Đảng sâm là Đông dược thường dùng tính bình, vị ngọt, có công năng bổ trung ích khí, kiện tỳ ích phê dùng vào chứng tỳ phế hư nhược, đoản hơi, tim đập nhanh, ăn ít, đại tiện loãng, hư suyễn ho, nội nhiệt tiêu khát. Hoàng kỳ vị ngọt tính hơi ôn, thích hợp với chứng biểu hư, tự ra mồ hôi, ra mồ hôi trộm, khí hư tiết tả, mụn nhọt không vỡ hoặc vỡ không liền lại và tất cả chứng nguyên khí bất túc. Trẻ nhỏ dùng rất tốt.

CANH GÀ Bí ĐAO 

Chuẩn bị:

° Bí đao cả vỏ: 500g

° Gà: 112 con

° Thịt lợn nạc: lOOg

° Nấm hương: 5 cái

° Táo đỏ: 8 quả

° Sinh khương: 1 miếng

° Lượng vừa muối

Chê biến: Thịt gà bỏ da rửa sạch, thịt lợn nạc rửa sạch nhúng qua nước sôi, nấm hương bỏ cuông, ngâm nước 3 giờ hoặc 1 đêm (giữ nước ngâm nấm hương), táo đỏ bỏ hạt chò dùng. Bí đao cả vỏ cả hạt rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi, dùng 12 bát nước cùng nước ngâm nấm nấu sôi, cho các nguyên liệu khác vào, dùng lửa to nấu 10 phút, chuyển lửa nhỏ hầm 30 phút.

Công dụng: Bí đao vị ngọt tính hơi hàn, không độc, có thể trừ chương nước bụng dưới, lợi tiểu khứ thấp, ích khí, có tác dụng kiện tỳ ích thuỷ rõ rệt.

Thường xuyên ăn bí đao, có thể loại trừ thuỷ phần dư thừa trong cơ thể, từ đó đạt được mục đích giảm béo. Nấm hương có thể giảm mỡ trong máu và giảm cholesterol. Thêm thịt gà, thịt lợn nạc, táo đỏ có công hiệu bổ ích, làm cho món canh này có công hiệu giảm béo, bổ thận, giúp sắc mặt thêm hồng nhuận.

Rất thích hợp với người béo phì thiếu máu, phù nề, đàm nhiều, sắc mặt nhợt nhạt, trẻ em béo phì có thể thường xuyên uống.