Gián là một trong những loài côn trùng khó ưa nhất, chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, gặm nhấm, phá hoạt từ thức ăn đến đồ dùng mà còn chứa nhiều vi khuẩn có hại tới sức khỏe. Loài côn trùng này cũng nổi tiếng giỏi chui rúc qua những khe hở, trốn ở những ngóc ngách ẩm ướt hoành hành nhà bạn, thật không dễ để tiêu diệt. Dưới đây là một số cách diệt gián vô cùng hữu hiệu khiến lũ gián phải nhanh chóng cao chạy xa bay.


1.Cách đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột

Bạn đặt những thứ này ở những nơi gián thường lui tới


Cách này cũng có tác dụng đuổi gián rất tốt và đơn giản.

Gián rất sợ mùi của những loại này, ngoài tác dụng xua đuổi, cách này cũng giúp khử mùi hôi  của gián và làm ngôi nhà thêm thơm tho.

2. Cách đuổi gián hiệu quả bằng hành tây

Những con gián rất sợ mùi của hành tây, vì vậy khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi hết.

Hơn nữa, hành tây để trong tủ bếp còn có tác dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn..

3. Cách đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế

Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả.

Lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không còn một dấu vết.

4. Cách diệt gián hiệu quả bằng nước đường

Cách này tuy không diệt được tận gốc nhưng cũng có hiệu quả rất cao.

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước đường thật ngọt sau đó cho vào trong hộp sắt và để vào nơi gián thường tới.

5. Cách diệt gián tận gốc bằng nước xà phòng

Đây là một trong những cách diệt gián rất hiệu quả mà không gây độc hại. Bạn chỉ cần pha nước xà phòng vào bình xịt. Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp dung dịch xà phòng lên gián hoặc tổ của gián để tiêu diệt toàn bộ những con gián

6. Cách diệt gián tận gốc bằng Baking Soda (Bột nở)

Dùng 2 muỗng cafe Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao.

 

Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, nên khi ăn phải Baking Soda thì hệ tiêu hóa của gián acid + bazo sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết.

7. Cách dùng bả gián

Dùng các bả, mồi gián bán sẵn ở các cửa hàng thuốc thú y. Trộn lẫn bả với thực phẩm mà gián yêu thích (bột bánh, dầu ăn, mỡ, đường) và đặt ở gần tổ của chúng.

Bả gián thường chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%. Một con gián ăn phải bả, sau đó bài tiết chất độc ở tổ khiến các con gián khác chết theo. Để giết hết sạch gián bằng phương pháp này có thể mất vài tuần với vài ba đời gián.

8. Sử dụng các thuốc xịt côn trùng

Bạn có thể xịt các loại thuốc xịt côn trùng vốn được bán sẵn ở các cửa hàng thuốc thú y.

Chú ý làm theo hướng dẫn sử dụng vì rất nhiều thuốc độc hại với không chỉ gián mà cả người.

9. Cách diệt gián hiệu quả bằng bột giặt

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn nhiều hơn cả nhiều loại thuốc diệt con trùng đầy chất hóa học bình thường.


Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn phải bột giặt sẽ chết