Nguyên liệu:

- Dâu tây 3 trái
- Cam 1 trái
- Hạt chia 1 muỗng canh


Cách làm
- Rửa sạch các nguyên liệu. Thái cam thành những khoanh tròn dày 0.3 - 0.5cm. Thái dâu tây thành lát mỏng khoảng 0.2 mm. Ngâm hạt chia cùng 50 ml nước lọc.
(Muốn ngâm detox ngon nên chọn những quả cam tươi, có kích thước to và sáng màu, bấm nhẹ sẽ tiết ra tinh dầu ở vỏ. Chọn trái dâu tây tươi, không bị dập.)
- Cho tất cả vào chai/ lọ ( dung tích >1 lít). Cho 1 lít nước lọc vào ngâm khoảng 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
- Trong thời gian ngâm, tinh chất trong các loại trái cây dâu tây, cam sẽ hòa vào trong nước detox. Tinh dầu vỏ cam tan ra trong nước khiến Detox cam dâu hạt chia có vị đắng nhẹ. Nếu không thích vị đắng này thì có thể gọt bỏ vỏ chanh rồi mới cho vào bình ngâm detox nhé.


- Rót uống phần nước Detox cam dâu hạt chia và có thể cho thêm 1 lít nước mới để ngâm tiếp. Lưu ý không ăn phần trái cây và không dùng lại nước này nếu quá 24 tiếng.
- Có thể châm thêm nước lọc mỗi lần uống hết nước detox, số lần châm thêm nước giới hạn trong 3-4 lần là tốt nhất nhé. Tuy loại thức uống detox hổ trợ giảm cân rất tốt nhưng cũng cần kết hợp với các thực đơn ăn kiêng có khoa học để giảm cân nặng nhưng vẫn tốt cho sức khỏe.