Củ cải là một trong những loại rau chứa nhiều nước nhất (93-95%). Cứ 100g củ cải cung cấp 6-20mg vitamin C, thúc đẩy sự hình thành các tế bào hồng cầu, đặc biệt là chống thiếu máu.

- Giảm cân
Sử dụng củ cải trắng để giảm cân là một trong những bí quyết của các cô gái Nhật Bản. Củ cải có thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại chứa ít calo vì chúng có đến 93% là nước và chứa rất nhiều chất xơ.

- Làm sạch cơ thể
Củ cải, đặc biệt là củ cải đen, chứa các hợp chất lưu huỳnh có đặc tính cholagogic. Chúng làm tăng sự bài tiết và tính lưu động của túi mật, giúp thúc đẩy loại bỏ chất béo và chất độc tích tụ trong cơ thể.
Hơn thế nữa, củ cải cũng tạo điều kiện cho sự tái tạo của các tế bào gan, giúp cho gan thực hiện nhiệm vụ khử độc tốt hơn.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Củ cải có chứa các chất chống oxy hóa khác nhau như vitamin C, vitamin A, selen, kẽm, anthocyanin... Chúng giúp bảo vệ các mạch vành, làm giảm huyết áp cao và hình thành cục máu đông - các yếu tố gây nên bệnh tim và đột quỵ.

- Ngăn ngừa ung thư
Củ cải có chứa các hợp chất lưu huỳnh (indole, glucosinolates) và chất chống oxy hóa (peroxidase). Các yếu tố này ức chế và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.